Đô thị Đông Tăng Long Quận 9 giờ ra sao?

hình ảnh thi công

Siêu đô thị Đông Tăng Long hơn chục năm trước  được hình thành và hứa hẹn sẽ trở thành dự án đô thị kiểu mẫu tại cửa ngõ phía Đông TP.HCM. Thế nhưng hiện tại khu đô thị nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9 đang ra sao?

Trở lại đây những ngày này thì thấy, một phần dự án đã được đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, số khác đang thi công hoặc đứng im. Điểm nhấn ấn tượng nhất là hàng chục căn biệt thự đồ sộ được xây dựng ngay giữa trung tâm dự án. Tuy nhiên, những căn biệt thự này lại trở thành nỗi khắc khoải khi chịu số phận bỏ hoang suốt nhiều năm, một số đã bị xuống cấp, cỏ dại xâm lấn.

Được biết, dự án khu đô thị Đông Tăng Long được khởi công xây dựng từ năm 2005 do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô gần 160ha với rất nhiều phân khu chức năng khác nhau như khu nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại, các công trình công cộng, trường học, công viên cây xanh, bệnh viện… Đặc biệt, ngay trong dự án có hồ nước rộng 7ha có cả bến du thuyền…

Thi công tại Khu đô thị hiện đại Đông Tăng Long

Tình hình thi công tại đô thị Đông Tăng LongThi công đô thị đông tăng long

Thi công đô thị đông tăng long

Nhà thầu đang thi công tại Đông Tăng Long

Tình hình nhà ở

Siêu đô thị Đông Tăng Long bây giờ ra sao?

Hàng chục căn biệt thự vẫn có người ở

Cơ sở hạ tầng

dat du an quan 9

Đã hiện hữu đường xá khang trang, đèn đường, hồ sinh thái

Vì sao đô thị Đông Tăng Long chưa nhộn nhịp?

via GIPHY

Với những hình ảnh được vẽ lên như vậy, dễ hiểu khi Đông Tăng Long được kỳ vọng sẽ trở thành một đô thị đáng sống.

Thế nhưng ngay sau khi khởi công và hoàn thiện hạ tầng một số khu vực, các căn biệt thự được xây dựng thì dự án bị rơi vào quên lãng. Nhiều năm trời dự án ngập chìm trong cỏ dại, đìu hiu, vắng vẻ.

Khoảng cuối năm 2014, sự ấm lên của thị trường địa ốc đã làm thức giấc nhiều dự án bất động sản, trong đó có siêu đô thị Đông Tăng Long. Sự nhập cuộc của một số công ty môi giới cùng với những chiến lược truyền thông rầm rộ đã khiến cho dự án được chú ý nhiều hơn. Một số hạng mục mới như nhà điều hành, công viên, lát gạch vỉa hè được thi công, cỏ dại được cắt tỉa… để cũng cố niềm tin cho khách hàng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại khu đô thị này vẫn đang rất ngổn ngang. Một số công trình được xây dựng cách đây 2 năm nhưng nay bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Những căn biệt thự đã được dọn dẹp sạch sẽ hơn nhưng vẫn không có người đến ở. Khu hồ rộng 7ha đang dần được hình thành, một số khu vực máy móc và công nhân vẫn đang thi công các hạng mục hạ tầng…

Với những gì đang diễn ra thì liệu đô thị nằm ở khu Đông TPHCM là Đông Tăng Long sẽ cần bao nhiêu thời gian nữa để trở thành khu đô thị xứng tầm như kỳ vọng ban đầu.

Quý khách muốn tìm hiểu về dự án đông tăng long xin liên hệ 033 966 7890 hoặc Website: https://dongtanglong-hud.com để được tư vấn

error: Content is protected !!
0934487579 Hậu